Thành lập Khoa Ngôn ngữ học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM

THÀNH LẬP KHOA NGÔN NGỮ HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 Sáng
ngày13/11/2020, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM ban hành Quyết định số 856/QĐ-XHNV-TCCB ngày 11/11/2020 về việc thành lập Khoa Ngôn ngữ học, trên cơ sở phát triển Bộ môn Ngôn ngữ học trực thuộc Trường. Sự kiện này là cột mốc quan trọng trong  quá trình xây dựng và phát triển Khoa Ngôn ngữ học.


Khoa Ngôn ngữ học
, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM hiện là đơn vị đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ học lớn nhất phía Nam với 02 chương trình đào tạo (CTĐT) bậc cử nhân (CTĐT chuẩn và CTĐT cử nhân tài năng), 01 chương trình đào tạo thạc sĩ  (Ngôn ngữ học) và 2 chương trình đào tạo tiến sĩ  (Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu). Đội ngũ giảng viên của Khoa có trình độ từ thạc sĩ trở lên và đều được đào tạo theo đúng chuyên ngành Ngôn ngữ học.

Trong thời gian qua, Khoa luôn nhận được sự quan tâm cộng tác trong các hoạt động nghiên cứu và đào tạo đại học, sau đại học của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu Ngôn ngữ học từ các trường đại học, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ và vị thế của ngành Ngôn ngữ học ở các tỉnh phía Nam; nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao có chuyên môn về Ngôn ngữ học; được sự đồng ý phê duyệt của Giám đốc ĐHQG-HCM, Hiệu trưởng Nhà trường ký Quyết định thành lập Khoa Ngôn ngữ học. Đây không chỉ là niềm vinh dự, niềm vui lớn của Trường, của đội ngũ cán bộ giảng viên Khoa Ngôn ngữ học mà còn là niềm tự hào, niềm phấn khởi của các NCS, học viên cao học và sinh viên đang theo học tại Khoa Ngôn ngữ học. Sự kiện này còn là động lực cho các thế hệ thầy trò Khoa Ngôn ngữ học tiếp tục không ngừng phấn đấu để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

Trước đây, Bộ môn Ngôn ngữ học là bộ môn thuộc Khoa Văn học và Ngôn ngữ, có quá trình hình thành và phát triển cùng với Khoa Văn học và Ngôn ngữ trong suốt 40 năm. Bộ môn Ngôn ngữ học đã trở thành đơn bị trực thuộc Trường từ tháng 02 năm 2017. Sau hơn 03 năm hoạt động với chức năng của Bộ môn trực thuộc Trường, đến nay Bộ môn chính thức trở thành Khoa Ngôn ngữ học - là Khoa duy nhất ở khu vực phía Nam có đào tạo cử nhân Ngôn ngữ học./.

Khoa Ngôn ngữ học


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.