Buổi nói chuyện với công ty AlphaTUB: Ứng dụng sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực giảng dạy bảng chữ cái cho trẻ em

Đăng ngày 13/10/2018

 

BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI CÔNG TY ALPHATUB:
ỨNG DỤNG SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ TRONG LĨNH VỰC GIẢNG DẠY BẢNG CHỮ CÁI CHO TRẺ EM

Sáng ngày 01/10/2018, Bộ môn Ngôn ngữ học đã có cuộc gặp mặt trò chuyện với đối tác công ty alphaTUB tại văn phòng Bộ môn (C.302, 12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1). Cuộc gặp gỡ với sự tham gia của ông Navneet Kalia - Giám đốc sáng lập công ty alphaTUB, bà Trương Phụng Ý Nhi – Giám đốc alphaTUB tại Việt Nam cùng Ban chủ nhiệm Bộ môn Ngôn ngữ học gồm TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh (Trưởng Bộ môn), TS. Nguyễn Hoàng Trung (Phó Bộ môn) và TS. Đinh Lư Giang (Trưởng Bộ môn Tây Ban Nha).

Buổi nói chuyện xoay quanh những vấn đề liên quan đến khả năng ứng dụng sản phẩm công nghệ mới vào lĩnh vực giáo dục, với công cụ hỗ trợ học bảng chữ cái dành cho trẻ em. Nghiên cứu với đối tượng trẻ nhỏ, khi sử dụng các dụng cụ đồ chơi điện tử, khả năng tiếp nhận thông tin sẽ ít hơn hẳn so với khi sử dụng các dụng cụ truyền thống. Việc tạo thói quen học tập sáng tạo sẽ là bước khởi đầu vững chắc cho quá trình học tập của trẻ nhỏ sau này. Được thiết kế dựa trên mục tiêu giáo dục kết hợp giữa học và chơi, kích thích năng lực sáng tạo và khả năng ghi nhớ ở trẻ em, alphaTUB đã trở thành dụng cụ học bảng chữ cái được yêu thích của rất nhiều trung tâm đào tạo ngôn ngữ trên khắp thế giới (Việt Nam, Philippines, Ấn Độ, Mỹ,…)

Theo TS. Đinh Lư Giang, nhìn từ góc độ ngôn ngữ học tâm lý đây là một công cụ hỗ trợ quan trọng cho sự phát triển ngôn ngữ, đặc biệt là trẻ em. Bảng công cụ giúp kích thích tính sáng tạo, nâng cao năng lực ghi nhớ của người học, đặc biệt là trẻ em. Không chỉ học bảng chữ cái, học viên cũng sẽ học được những từ vựng mới giúp nhanh chóng nâng cao vốn từ vựng của mình.

Bộ môn Ngôn ngữ cùng alphaTUB đã có buổi trò chuyện vui vẻ với mong muốn trong tương lai có thể hợp tác phát triển, cùng trở thành đối tác tiềm năng trong lĩnh vực ngôn ngữ và giáo dục ngôn ngữ cho trẻ em.

Ảnh: (Từ trái qua) Ông Navneet Kalia, bà Trương Phụng Ý Nhi, TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh, TS. Đinh Lư Giang

Thùy Dương

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.