Lễ khai khoá Cánh Buồm Xanh 2020 và trao Học bổng Trần Chút

LỄ KHAI KHÓA CÁNH BUỒM XANH NĂM 2020 VÀ TRAO HỌC BỔNG TRẦN CHÚT


Sáng ngày 09/11/2020, tại Hội trường Nhà Điều hành, cơ sở Linh Trung (Thủ Đức), Bộ môn Ngôn ngữ học đã tổ chức Lễ khai khoá Cánh Buồm Xanh (lần thứ 4) cho 81 tân sinh viên khoá 2020-2024 và trao Học bổng Trần Chút cho các sinh viên có thành tích học tập rèn luyện xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có gia đình bị thiệt hại vì bão lụt ở miền Trung.

Tại buổi lễ, gần 200 người tham dự gồm các khách mời, cán bộ giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên các khoá của Bộ môn Ngôn ngữ học cùng thực hiện nghi thức tưởng niệm cố NGƯT Trần Chút, nguyên Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ học, người đã dành rất nhiều tâm huyết cho chương trình Cánh Buồm Xanh và Quỹ học bổng sinh viên Ngôn ngữ học từ nhiều năm nay.

Kể từ năm 2017, khi Bộ môn nhận được Quyết định thành lập và bắt đầu hoạt động với tư cách là Bộ môn trực thuộc Trường, thầy Trần Chút đã luôn theo sát Chương trình Cánh Buồm Xanh và liên tục đóng góp cho Quỹ học bổng sinh viên Ngôn ngữ học. Năm nào thầy cũng tham dự Chương trình này và dành những lời động viên ấm áp cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, để các em có thêm động lực hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Năm nay, Quỹ học bổng sinh viên Ngôn ngữ học chính thức mang tên Quỹ Học bổng Trần Chút. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã nhận được sự đóng góp của các thầy cô (thầy Trần Chút, cô Đỗ Thị Bích Lài, thầy Nguyễn Duy Trung…), các cựu sinh viên (anh Ngô Công Quang, chị Ngô Mỹ Ngọc, chị Nguyễn Mai Hà…) và các quỹ học bổng khuyến học của các cơ quan báo chí truyền thông lớn (báo Thanh Niên, báo Người Lao động, quỹ học bổng Phạm Phú Thứ của Novaland- Thời báo Kinh tế Sài Gòn, báo Công An TP. HCM). Năm nay, Quỹ Học bổng Trần Chút đã trao tặng tổng cộng 30 suất (02 triệu/ suất), trong đó 15 suất dành cho các sinh viên xuất sắc và sinh viên học giỏi vượt khó; 15 suất dành cho các sinh viên có gia đình bị thiệt hại vì thiên tai ở các tỉnh miền Trung.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Công Đức đã nhắc nhở sinh viên: “Những gì mà sinh viên học trên giảng đường đại học không chỉ có kiến thức, kỹ năng mà còn có tư duy hệ thống, phương pháp giải quyết vấn đề. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng được đưa vào chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, để  các em sau khi ra trường có thể tự tin làm tốt các công việc mà các em chọn, dù làm việc gì, công tác ở bất cứ nơi đâu các em cũng có cơ hội thành công”.

Nhà báo Bùi Chiến, đại diện báo Thanh Niên đến dự Lễ khai khoá Cánh Buồm Xanh và trao học bổng cho sinh viên, chia sẻ: Không khí của buổi lễ làm ông nhớ thời đi học, làm học trò của thầy Trần Chút, thầy Nguyễn Công Đức,... Có những người thầy dù đã ra đi như thầy Trần Chút, nhưng hình ảnh của thầy luôn sống mãi trong lòng học trò.

Trong Lễ khai khoá, 02 cựu sinh viên Ngôn ngữ học là Lý Tấn Đạt (Biên tập viên kênh VOV Giao thông, Đài Tiếng nói Việt Nam) và Đoàn Ngọc Nhi (MC kênh Truyền hình Today TV, MTV Vietnam), đã đến chia sẻ những kinh nghiệm về việc làm trong tương lai cho sinh viên đang học ngành Ngôn ngữ học. Chương trình giao lưu với cựu sinh viên đã giúp sinh viên Ngôn ngữ học thêm tự tin vào việc lựa chọn ngành học và hiểu biết rõ hơn về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Buổi Lễ kết thúc bằng nghi thức khai khoá ấn tượng, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Trong âm thanh và ánh sáng của pháo hoa, các thầy cô và tân sinh viên khóa 2020 hân hoan bắt đầu năm học 2020-2021 với quyết tâm đạt nhiều thành tích tốt nhất trong năm học này./.

 Một số hình ảnh của chương trình:

Hình 1. TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh phát biểu khai mạc chương trình

 

Hình 2. Báo Thanh Niên trao học bổng cho sinh viên miền Trung có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Hình 4. Khách mời Ngọc Nhi và Lý Tuấn Đạt chia sẻ thân mật tại chương trình

Hình 5. Tiết mục nhảy Flashmob của sinh viên khóa 2020 

Hình 6. Nghi thức khai khóa năm 2020 

Bộ môn Ngôn ngữ học


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.