Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên 2018-2019 - Bộ môn Ngôn ngữ học

Đăng ngày 30/05/2019

HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN 2018-2019

BỘ MÔN NGÔN NGỮ HỌC

 

Sáng ngày 27 tháng 05 năm 2019, Bộ môn Ngôn ngữ học – Trường ĐHKHXH&NV-ĐGQG HCM  tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018 – 2019 tại phòng A1–12, cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.

Hình 1. TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh đọc quyết định thành lập Hội đồng đánh giá NCKH sinh viên

Đại diện cho các đơn vị trong Trường đến tham dự Hội nghị có ThS Mai Thị Kim Khánh Phó Trưởng Phòng QLKH&DA, TS Vũ Toản Phó Trưởng Phòng CTSV, TS Đinh Lư Giang – Trưởng BM Ngữ văn Tây Ban Nha. Về phía BM Ngôn ngữ học, có sự tham dự của Ban chủ nhiệm BM cùng các giảng viên và sinh viên CNTN các khoá.


Hình 2: Khách mời, đại biểu tham dự Hội nghị NCKH SV BM Ngôn ngữ học.

Trong năm học 2018-2019, hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của BM NNH đã thu hút được 6 đề tài đăng kí tham gia. Trong đó có 4 đề tài cấp Trường và 2 đề tài cấp BM. Hội đồng đánh giá NCKH SV của BM đã chọn ra 5 đề tài của các SV/nhóm SV để báo cáo kết quả nghiên cứu.

 
 
 
 
 
 
 
 

Hình 3: SV trình bày báo cáo NCKH SV

Các đề tài NCKH SV năm học 2018-2019 đã tiếp cận những vấn đề ngôn ngữ học ứng dụng, ngôn ngữ học xã hội, ngôn ngữ mạng, từ vựng- ngữ nghĩa…Trong đó, nổi bật là đề tài "Ứng dụng kho ngữ liệu song ngữ Hoa - Việt trong giảng dạy tiếng Việt cho người Hoa" của SV Lưu Thị Cẩm Thu (do PGS.TS. Đinh Điền – Trường ĐHKHTN-ĐHQG-HCM hướng dẫn). Đây là đề tài có bài báo công bố tại Hội thảo về Nghiên cứu liên ngành ngôn ngữ và giảng dạy ngôn ngữ tại ĐH Ngoại ngữ - Huế năm 2018. Các đề tài khác như "Việc sử dụng từ ngữ địa phương trong giao tiếp của sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay" của SV Hồ Thị Điểm (NN 2016), "Trường từ vựng ngữ nghĩa chỉ các hoạt động trong đời sống của giới trẻ (khảo sát trên các trang mạng xã hội hiện naycủa SV Trần Thị My/ Phạm Thị Hồng Ngọc (NN2015)…đều có ý nghĩa thực tiễn.

 

Hình 4: Toàn thể Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Hội nghị NCKH SV của BM Ngôn ngữ học đã thành công tốt đẹp với tham gia nhiệt tình  của các giảng viên và sinh viên các khoá và sự hướng dẫn tận tâm của đội ngũ giảng viên Bộ môn.

Nguyễn Thùy Nương

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.