BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC KHÓA 2014-2018

Ngày 18/6 vừa qua, Bộ môn Ngôn ngữ học trường ĐH KHXH&NV đã tổ chức thành công buổi Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp dành cho các bạn sinh viên khóa 2014-2108.

Buổi bảo vệ có sự tham gia đông đủ các giảng viên và sinh viên các khóa. Tiểu ban Ngôn ngữ bao gồm TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh (Chủ tịch Hội đồng); TS. Nguyễn Hoàng Trung (Ủy viên); ThS. Trần Thị Thúy An (Thư ký), cùng các thầy cô khác trong Bộ môn.

Khóa luận tốt nghiệp được xem là một trong những môn cần thiết và bắt buộc đối với hệ sinh viên Cử nhân tài năng. Các đề tài tham gia bảo vệ năm nay có 9 sinh viên thuộc hệ Cử nhân tài năng và 01 sinh viên hệ Chính quy.

Danh sách đề tài

HỌ VÀ TÊN

ĐỀ TÀI

NGƯỜI HƯỚNG DẪN

NGƯỜI

PHẢN BIỆN

Lê Thị Thùy Nga

Sự biến đổi của từ ngữ tiếng Việt trong văn chương Nam Bộ giai đoạn cuối thế kỉ XIX – giữa thế kỉ XX

TS. Huỳnh Bá Lân

Nguyễn Thị Ngọc Mai

Hành động ngôn từ chào của sinh viên Việt Nam (ở Nam Bộ)

PGS.TS. Nguyễn Công Đức

TS. Phan Thanh Bảo Trân

Đinh Thị Thu Hiền

Chỉ dấu diễn ngôn định hướng tiếp nhận thông tin trong tiêu đề báo chí tiếng Việt hiện nay (khảo sát trên báo in)

TS. Đinh Lư Giang

Lê Thị Luyến

Ẩn dụ ý niệm các từ ngữ chỉ bộ phận thân thể trong tiếng Việt của lứa tuổi thanh thiếu niên hiện nay

PGS.TS. Nguyễn Công Đức

ThS. Trần Thị Minh Thu

Nguyễn Ngọc Thanh

Lược thuật ngôn ngữ học thần kinh

TS. Nguyễn Hoàng Trung

TS. Huỳnh Bá Lân

Phạm Cát Thụy

Chuyển dịch liên từ đẳng lập “and” và “but” trong tiếng Anh sang tiếng Việt

TS. Nguyễn Hoàng Trung

ThS. Vũ Nguyễn Nam Khuê

Lê Trần Ngọc Mỹ

Nghĩa văn bản của các từ trái nghĩa khi đi thành cặp trong câu nói tiếng Việt

TS. Nguyễn Hữu Chương

ThS. Trần Thị Thúy An

Đoàn Thị Thanh Tiền

Đặc điểm ngôn ngữ lời thoại trong kịch bản phim truyện điện ảnh Việt Nam (trên cứ liệu khảo sát một số kịch bản phim đã công chiếu trong 5 năm gần đây)

ThS. Nguyễn Thùy Nương

Nguyễn Ngọc Anh

Nghiên cứu định lượng về tính tích cực, tiêu cực của tiêu đề báo trực tuyến - khảo sát trường hợp báo VnExpress

TS. Đinh Lư Giang

ThS. Dương Thị My Sa

Các đề tài đã nhận được sự nhận xét tích cực từ phía các thầy cô. Mặc dù đây là một môn học mang tính bắt buộc trong chương trình đào tạo (đối với hệ Cử nhân tài năng), nhưng các sinh viên đều rất nghiêm túc và nhiệt tình với sản phẩm khoa học của mình. Đây cũng là bước đầu định hướng cho các bạn sinh viên tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu trong tương lai.

Thùy Dương