Tin buồn: Nhà giáo Trần Chút từ trần

Tin buồn: Nhà giáo Ưu tú Trần Chút từ trần

Bộ môn Ngôn ngữ học trân trọng kính báo:

Nhà Ngôn ngữ học, Nhà giáo Trần Chút, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến (TP HCM), nguyên Phó Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học VN, nguyên Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học TP Hồ Chí Minh, đã từ trần hồi 19 giờ 35 phút, thứ Năm (01/10/2020) tại nhà riêng (TP HCM), hưởng thọ 81 tuổi.

Thông tin tang lễ: [HCTH] TB Vv chia buon cung gia dinh Nha giao Uu tu Tran Chut.pdf

NGƯT Trần Chút sinh năm 1940 tại Quảng Trị. Tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1964. Giảng viên chính Bộ môn Ngôn ngữ học, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến (TP HCM),  nguyên Phó Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội ngôn ngữ học TP. Hồ Chí Minh, nguyên Phó Trưởng Khoa Ngữ văn, Bí thư chi bộ Khoa.

Tác phẩm đã xuất bản: Nói và viết đúng tiếng Việt (viết chung, 1967); Ngữ văn tiếng Việt (viết chung, 1983); Tiếng Việt lớp 10 (chủ biên, 1990); Tiếng Việt lớp 11 (chủ biên, 1991); Dẫn luận Ngôn ngữ (viết chung, 1991); Rèn luyện cách viết (1987) 20 bài nghiên cứu về ngôn ngữ trên Tạp chí Ngôn ngữ và kỷ yếu các hội nghị khoa học.

Bộ môn Ngôn ngữ học xin chân thành chia buồn cùng gia đình Thầy./.