Thư mời Tham dự buổi nói chuyện của Nhà nghiên cứu Việt ngữ Nguyễn Cung Thông

THƯ MỜI

THAM DỰ BUỔI NÓI CHUYỆN

CỦA NHÀ NGHIÊN CỨU VIỆT NGỮ NGUYỄN CUNG THÔNG

Nhân dịp nhà nghiên cứu Nguyễn Cung Thông về nước và ghé thăm Trường, Bộ môn Ngôn ngữ học mời ông đến thăm và nói chuyện với cán bộ giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên CNTN của Bộ môn.

Ông Nguyễn Cung Thông theo học ngành Ngôn ngữ học tại Đại học Queensland và ngành Giáo dục học tại Đại học Monash (Melbourne, Úc). Ông có một số công trình nghiên cứu được giới Việt ngữ học quan tâm như Tiếng Việt tuyệt vời - âm m trong tiếng Việt (Melbourne, Úc - 1997) và nhiều bài viết về ngôn ngữ, nguồn gốc Việt Nam của tên 12 con giáp đăng trên mạng khoahoc.net cũng như trong các hội thảo quốc tế của Viện Việt học (California, 2006), hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ ba (Hà Nội, 4-7/12/2008)…

Buổi nói chuyện sẽ là một sinh hoạt khoa học bổ ích được tổ chức vào dịp đầu năm mới.

Chủ đề buổi nói chuyện: Chữ Hán, chữ Nôm và chữ Quốc ngữ thế kỷ thứ XVII  (qua các văn bản của Kinh lạy cha)

Thời gian tổ chức: 8 giờ 00, thứ Sáu, ngày 10/01/2020.

Địa điểm: Phòng D 201, cơ sở 12 Đinh Tiên Hoàng.

Kính mời quý thầy cô, quý anh chị nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên CNTN đến tham dự.

Trân trọng./.

BỘ MÔN NGÔN NGỮ HỌC