Hội thảo khoa học Sau Đại học năm 2018: Tiểu ban Ngôn ngữ học có 29 tham luận

Đăng ngày 12/10/2018

Hội thảo khoa học Sau Đại học năm 2018: Tiểu ban Ngôn ngữ học có 29 tham luận

Hội thảo khoa học dành cho HVCH và NCS năm nay được tổ chức vào ngày 8 tháng 10 năm 2018 tại Hội trường D, cơ sở 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1 với sự tham dự của hơn 300 nhà nghiên cứu, cán bộ giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học cùng 116 bài tham luận.

Riêng Tiểu ban Ngôn ngữ học đã nhận được 29 tham luận từ nghiên cứu sinh và học viên cao học đang học tập tại Bộ môn, chiếm số lượng lớn nhất so với các tiểu ban còn lại. Trong đó, có 1 tham luận được chọn báo cáo tại phiên toàn thể và 9 tham luận được chọn báo cáo tại phiên 1 và phiên 2.

Các vấn đề được đề cập trong các tham luận khá đa đạng, bao quát được những lĩnh vực chủ yếu của Ngôn ngữ học như: Ngữ âm học lịch sử, Ngữ pháp, Ngôn ngữ học xã hội, Logich ngữ nghĩa, Phương ngữ học, Phân tích diễn ngôn,…

Nhìn chung, phần lớn những người tham gia trình bày tại Hội thảo đã có sự chuẩn bị khá chu đáo cho tham luận của mình. Hội thảo là một sinh hoạt khoa học cần thiết và bổ ích trong hoạt động đào tạo Sau đại học của Nhà trường nói chung và Bộ môn Ngôn ngữ học nói riêng. Trong phần thảo luận ở các phiên do Tiểu ban phụ trách, các báo cáo viên đã nhận được nhiều ý kiến góp ý chi tiết và có tính định hướng cho các nghiên cứu tiếp theo. 

Nguyên Trà

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Hình 1: Phiên toàn thể
Hình 2: NCS Trần Thị Thúy An báo cáo tham luận trong phiên toàn thểHình 3: Tiểu ban Ngôn ngữ học


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận: