Bộ môn Ngôn ngữ học chào đón Tân sinh viên khóa 2017

Giáo dục

Bộ môn Ngôn ngữ học chào đón Tân sinh viên khóa 2017

Được đăng: 12 Tháng 10 2017

Với chủ đề "Cánh buồm xanh", chương trình đón tân sinh viên khóa 2017 và trao học bổng cho sinh viên của Bộ môn Ngôn ngữ học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ được tổ chức vào 8h Chủ nhật, ngày 15/10/2017 tại Hội trường D, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q1, TP.HCM.

Ngôn ngữ học là đơn vị đào tạo đã có truyền thống hơn 40 năm hoạt động. Trước đây, Bộ môn (BM) Ngôn ngữ học là bộ môn trực thuộc Khoa Văn học và Ngôn ngữ (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM). Để đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng cao, từ ngày 21-2-2017, BM Ngôn ngữ học trực thuộc Trường đã được thành lập trên cơ sở tách ra từ Khoa Văn học và Ngôn ngữ. Số lượng tân sinh viên khóa 2017-2021 của Bộ môn là 74.

Hiện nay, hàng năm, Bộ môn NNH với 15 giảng viên đảm nhiệm việc đào tạo gần 300 sinh viên cử nhân, 10-20 thạc sĩ chuyên ngành NNH và 10-15 nghiên cứu sinh thuộc 2 chuyên ngành NNH và NNH So sánh đối chiếu. Được biết, BM NNH vừa hoàn thành việc điều chỉnh, bổ sung và nâng cấp toàn diện các chương trình sau đại học, bao gồm việc bổ sung các môn học theo hướng hiện đại hoá chương trình, xây dựng 3 hướng đào tạo cao học theo hướng nghiên cứu, định hướng nghiên cứu và định hướng ứng dụng.

Vừa qua, Hội thảo về NNH Ứng dụng cũng đã được BM tổ chức với sự có mặt của hầu hết các nhà nghiên cứu NNH Ứng dụng hàng đầu Việt Nam. Trong định hướng phát triển của mình, Bộ môn lấy giá trị cốt lõi là trách nhiệm với "sản phẩm" đào tạo; thống nhất trong quản lý; đổi mới trong chương trình; khách quan trong khoa học…

Chương trình đào tạo của Ngôn ngữ học đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau cả trong và ngoài nước. Bởi NNH có tính ứng dụng rất cao vào đời sống xã hội, báo chí, biên tập, xuất bản, soạn thảo văn bản tài liệu, nghiên cứu "bệnh lý" ngôn ngữ, chính sách ngôn ngữ, các kỹ năng mềm trong giao tiếp, đàm phán, ngoại giao...

Được biết, 25 suất học bổng do Prudential và Báo Người lao động tài trợ cho chương trình sẽ dành tặng cho các sinh viên thuộc diện Thủ khoa đầu vào, Thủ khoa đầu ra, SV có thành tích học tập xuất sắc, Sinh viên vượt khó học giỏi, SV có hoàn cảnh khó khăn, Cán bộ Đoàn - Hội có nhiều đóng góp cho các hoạt động phong trào.

Bên cạnh đó, chương trình còn có một nội dung quan trọng là Giao lưu khởi nghiệp giữa các khách mời là Ông Phương Tiến Minh - Phó Tổng giám đốc Marketing Prudential và Ông Dương Văn Quang - Tổng Thư ký tòa soạn báo Người lao động với toàn thể tân sinh viên. Những kinh nghiệm trong khởi nghiệp sẽ là những giá trị rất hữu ích.

Huỳnh Lê

*Nội dung được thực hiện bởi hoạt động kinh doanh của Trường Sơn

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.