"Cánh buồm xanh 2018" - Lễ khai khóa và trao học bổng sinh viên Bộ môn Ngôn ngữ học

Sáng 7-10, chương trình khai khóa và trao hc bng cho sinh viên B môn Ngôn ng hc vi tên gi Cánh bum xanh đã din ra ti hi trường D, cơ s Đinh Tiên Hoàng.

Buổi lễ có sự tham dự của Nhà giáo Ưu tú Trần Chút - nguyên Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học TP.HCM, nguyên Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ học; ThS. Võ Bình Nguyên - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên; TS. Đinh Lư Giang - Trưởng Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha - cùng Ban Chủ nhiệm Bộ môn Ngôn ngữ học, các giảng viên, tân sinh viên, sinh viên và các thế hệ cựu sinh viên của Bộ môn.

Ban Tổ chức đã trao 20 suất học bổng cho các sinh viên Bộ môn Ngôn ngữ học là thủ khoa khóa 2018-2022, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2017-2018 và sinh viên vượt khó trong học tập.

Tại chương trình, các bạn tân sinh viên Ngôn ngữ học đã thực hiện nghi thức khai khóa. Các tân sinh viên viết ra 5 mục tiêu muốn thực hiện trong suốt 4 năm đại học. Sau đó, các bạn nắm tay nhau, nhắm mắt lắng nghe những lời nhắn nhủ và chào mừng của các anh chị đi trước.

Tân sinh viên Nguyễn Thị Thúy Hồng chia sẻ: “Điều khiến mình cảm thấy xúc động nhất trong buổi lễ là hình ảnh tất cả mọi người cùng nắm tay nhau. Lúc đó, mình cảm thấy được hòa chung vào “ngôi nhà” Ngôn ngữ học và tự hứa phải cố gắng thật nhiều để xứng đáng là một sinh viên Ngôn ngữ học”.

Năm nay, Ban Tổ chức chương trình “Cánh buồm xanh” đã mời về các cựu sinh viên tiêu biểu để chia sẻ về quá trình học tập, làm việc và hành trình khởi nghiệp của họ với tân sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ảnh 1: "Lời rao" cho chương trình Cánh Buồm Xanh 2018

Ảnh 2: TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh phát biểu khai mạc chương trình

Ảnh 3: Khách mời là cựu sinh viên thành đạt của Bộ môn giao lưu chia sẻ với sinh viên

Ảnh 4: Sinh viên xúc động trong nghi thức nhập môn

Ảnh 5: Khách mời, Giảng viên và sinh viên Bộ môn chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

Ngọc Trang

(Dẫn theo nguồn hcmussh.edu.vn)