TS. Trần Thị Minh Tâm tặng sách cho Bộ môn Ngôn ngữ học

Đăng ngày 29/7/2019

TS. Trần Thị Minh Tâm tặng sách cho Bộ môn Ngôn ngữ học

Sáng thứ Sáu ngày 27.07.2019, tại văn phòng Bộ môn Ngôn ngữ học – Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG-TPHCM, đại diện Ban Chủ nhiệm Bộ môn đã tiếp nhận bộ sách chuyên ngành Ngôn ngữ học gồm 76 cuốn (sách tiếng Anh) do TS. Trần Thị Minh Tâm (nguyên GV Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG-TPHCM) dành tặng cho Bộ môn.

Các sách được trao tặng bao gồm: bộ "Oxford studies in Typology and Linguistic Theory" của NXB ĐH Oxford; bộ "Language typology and syntactic description", bộ "Cambridge textbooks in Linguistic" của NXB ĐH Cambridge; bộ "Typological Studies in Language" của NXB John Benjamins; các giáo trình thuộc các lĩnh vực của Ngôn ngữ học cấu trúc như Ngữ pháp học, Ngữ nghĩa học, Ngôn ngữ học ứng dụng, v.v.. Đây là những tài liệu tiếng Anh thuộc chuyên ngành Ngôn ngữ học rất hữu ích cho các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh dùng làm tư liệu tham khảo trong học tập và nghiên cứu.

Từ khi Bộ môn Ngôn ngữ học chính thức trở thành Bộ môn trực thuộc Trường đến nay, tủ sách của Bộ môn liên tục được tiếp nhận những tài liệu quý từ các nhà Ngôn ngữ học như GS.TS. Bùi Khánh Thế, Nhà giáo ưu tú Trần Chút, GS.TS. Nguyễn Văn Khang, GS.TS. Nguyễn Thiện Giáp, TS. Trần Thị Minh Tâm… Bộ môn trân trọng cảm ơn các nhà khoa học, các thầy cô đã hỗ trợ tài liệu học tập, nghiên cứu cho Bộ môn.

Thùy Nương