Bộ môn Ngôn ngữ học: Tọa đàm với PGS.TS. Đinh Điền về khả năng hợp tác đào tạo và nghiên cứu Ngôn ngữ học tính toán (Computational Linguistics)

BỘ MÔN NGÔN NGỮ HỌC:

TỌA ĐÀM VỚI PGS.TS. ĐINH ĐIỀN VỀ KHẢ NĂNG HỢP TÁC ĐÀO TẠO

VÀ NGHIÊN CỨU NGÔN NGỮ HỌC TÍNH TOÁN  (Computational Linguistics)

Sáng ngày 20/8/2018, tại Văn phòng Bộ môn Ngôn ngữ học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG HCM  (C.302, 12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1) đã diễn ra cuộc tọa đàm giữa PGS.TS. Đinh Điền (Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Tp.HCM) với cán bộ giảng viên, NCS, HVCV của Bộ môn về các vấn đề liên quan đến những khả năng vận dụng các thành tựu của công nghệ thông tin vào nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ  và triển vọng hợp tác giữa Trung tâm với Bộ môn trong việc đề xuất mở ngành đào tạo Ngôn ngữ học tính toán ở bậc cử nhân và sau đại học.

(Từ trái qua) PGS.TS. Đinh Điền, TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh, PGS.TS. Nguyễn Công Đức và các bạn học viên cao học, nghiên cứu sinh tham gia tọa đàm

PGS.TS. Đinh Điền đã chia sẻ những thông tin quan trọng và hữu ích về khả năng phát triển của Ngôn ngữ học tính toán trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0.; ông đặc biệt nhấn mạnh đến những ưu thế của ngành học về khả năng mở rộng công bố quốc tế đối với các công trình nghiên cứu Việt ngữ học hiện nay, cũng như những tiện ích trong ứng dụng công nghệ thông tin vào nghiên cứu khoa học và giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài và ngoại ngữ cho người Việt.      

TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh (Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ học) bày tỏ sự quan tâm và mong muốn được hợp tác với Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán trong các hoạt động nghiên cứu và đào tạo trong những năm tới.

Kết thúc buổi tọa đàm, đại diện Bộ môn Ngôn ngữ học và Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán thống nhất sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới nhằm thúc đẩy nhanh việc mở ngành Ngôn ngữ học tính toán, phục vụ cho nhu cầu đa dạng hóa lĩnh vực đào tạo và đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này cho xã hội trong một tương lai gần.    

Bộ môn Ngôn ngữ học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.