Gặp mặt Tân sinh viên Ngôn ngữ học khóa 2019 - 2023

GẶP MẶT TÂN SINH VIÊN NGÔN NGỮ HỌC KHOÁ 2019


Sáng ngày 26/8, tại phòng C104, Cơ sở Linh Trung-Thủ Đức, Trường Đại học KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh, Bộ môn Ngôn ngữ học tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên khoá 2019. Tham dự buổi gặp sinh viên đầu khóa có Ban Chủ nhiệm Bộ môn, các giảng viên là giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập và giáo vụ đại học.

Hình 1. Thầy cô Bộ môn Ngôn ngữ học và tập thể sinh viên khóa 2019 - 2023

Tại buổi gặp mặt, TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ học đã giới thiệu về Bộ môn Ngôn ngữ học, về đội ngũ giảng viên và các hoạt động nổi bật của Bộ môn trong những năm qua; giúp các em hiểu rõ hơn về môi trường học tập, nghiên cứu mà các em sẽ gắn bó trong suốt 4 năm. Cô nêu rõ định hướng đào tạo gắn với thực tiễn, thay đổi và mở rộng chương trình đào tạo theo hướng liên ngành, cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nội dung giảng dạy, tăng cường khả năng vận dụng kiến thức giải quyết các vấn đề hữu quan.

Hình 2. TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh - Trưởng BM Ngôn ngữ học giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của BM Ngôn ngữ học

Trong buổi gặp mặt, tân sinh viên còn được thầy cô giải đáp các câu hỏi liên quan đến chương trình học, phương pháp học/ tự học và các cơ hội việc làm sau này. Mặc dù còn khá bỡ ngỡ nhưng các em cũng đã mạnh dạn bày tỏ những băn khoăn, nhất là nguyên vọng học đúng chuyên ngành để có thể làm công việc mình yêu thích sau khi tốt nghiệp.

Giải đáp thắc mắc cho tân sinh viên, TS. Nguyễn Hoàng Trung – Phó Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ học nhấn mạnh việc học tốt kiến thức chuyên ngành song song với học ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm luôn mang lại cho các em nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Thông tin về việc làm của các cử nhân Ngôn ngữ học ở các khóa trước cho các tân sinh viên có thêm niềm tin nỗ lực nhiều hơn trong học tập, để có thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc sau này.

Hình 3. TS. Nguyễn Hoàng Trung - Phó trưởng BM giải đáp thắc mắc về chương trình đào tạo cho sinh viên

Hình 4. TS. Phan Thanh Bảo Trân - Phó trưởng BM giới thiệu về các cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ học

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, thân mật. Các tân sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về ngành học, về các thầy cô sẽ trực tiếp giảng dạy khóa học trong những năm tới, để yên tâm bước vào năm học đầu tiên của khóa học 4 năm trên giảng đường đại học. Ngoài ra, trong buổi gặp mặt, các bạn Tân sinh viên 2019 cũng đã gặp Giáo viên chủ nhiệm ThS. Trần Thị Minh Thu và Cố vấn học tập TS. Phạm Hồng Hải; đồng thời Ngôn ngữ học K19 cũng đã bầu ra được Ban cán sự lớp. Trong năm học mới 2019- 2020, Ban Chủ nhiệm Bộ môn mong muốn tân sinh viên khóa 2019 sẽ luôn học tập tốt, có thêm nhiều niềm vui, nhiều trải nghiệm mới mẻ và nhiều ý nghĩa.

Hình 5. ThS. Trần Thị Minh Thu - GVCN lớp Ngôn ngữ khóa 2019 và Ban cán sự lớp 

                                                                       BỘ MÔN NGÔN NGỮ HỌC 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.