Bộ môn ngôn ngữ học: Tổ chức khai giảng các lớp Sau đại học khoá 2020-đợt 1

BỘ MÔN NGÔN NGỮ HỌC:

TỔ CHỨC KHAI GIẢNG CÁC LỚP SAU ĐẠI HỌC KHOÁ 2020-ĐỢT 1

Sáng 18/8/2020, Ban Chủ nhiệm Bộ môn Ngôn ngữ học tổ chức buổi gặp mặt đầu khoá, giới thiệu và cung cấp thông tin về chương trình đào tạo, những điều cần biết trong quá trình học tập và nghiên cứu trong suốt khóa học cho 20 nghiên cứu sinh, nghiên cứu sinh dự bị, học viên cao học khoá 2020, đợt 1.

 

Hình 1: BCN Bộ môn và các NCS, HVCH khoá 2020 – đợt 1

Tại buổi gặp mặt, TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ học giới thiệu về Bộ môn, hoạt động đào tạo của Bộ môn, chương trình đào tạo sau đại học (SĐH) và chia sẻ thêm về tình hình, kết quả đào tạo của Bộ môn.

 Hình 2,3: TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh – Trưởng BM Ngôn ngữ học giới thiệu về Bộ môn, hoạt động đào tạo của Bộ môn

Từ năm 2018 đến nay, Bộ môn Ngôn ngữ học đã tuyển sinh và đào tạo thêm 3 khoá SĐH, nâng tổng số học viên SĐH  hiện nay lên 50 người; và hoàn thành đào tạo thêm 10 người. Trong 3 năm gần đây, tổng cộng có 30 người đã tốt nghiệp và được cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ. TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh nhấn mạnh hoạt động đào tạo sau đại học của Bộ môn trong những năm qua luôn đảm bảo về mặt chất lượng và gia tăng về số lượng. Thay mặt Ban Chủ nhiệm BM, TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh bày tỏ sự vui mừng về việc các NCS, học viên cao học khoá mới tham dự khai giảng đầy đủ và chúc mừng các NCS, học viên cao học đã trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ học để bắt đầu một chặng đường học tập mới.

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Hoàng Trung – Phó Trưởng Bộ môn phổ biến thêm một số quy định, quy chế về đào tạo sau đại học. Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Trung đề

nghị các học viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch học tập, đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định về thời gian và đảm bảo chất lượng của các công trình nghiên cứu; khuyến khích

học viên chủ động trong việc công bố công trình nghiên cứu khoa học, tích cực viết bài nghiên cứu đăng trên các tạp chí, kỷ yếu hội thảo chuyên ngành, có uy tín trong và ngoài nước. 

Đây là một trong những yêu cầu quan trọng và khó đạt đối với người học, để làm được yêu cầu này, người học cần không ngừng nỗ lực nâng cao chuyên môn. 

Cuối buổi gặp mặt, các học viên tiếp tục làm việc với giáo vụ SĐH, được giải đáp thêm các thắc mắc và hoàn thành các hồ sơ, thủ tục cho việc học.

Đợt tuyển sinh SĐH 2020- đợt 1, Bộ môn Ngôn ngữ học có tổng cộng 20 học viên trúng tuyển, gồm 13 học viên cao học, 02 nghiên cứu sinh ngành Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu, 02 dự bị tiến sĩ Ngôn ngữ học, 02 dự bị tiến sĩ Ngôn ngữ hoc so sánh – đối chiếu./.

Bộ môn Ngôn ngữ học 

 

 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.