Dành cho sinh viên hệ cử nhân NNH

Sinh viên hệ cử nhân vui lòng xem các thông tin dưới đây

1. Thông tin chung

Thời gian đào tạo: 3,5 – 6 năm tuỳ theo khả năng học của sinh viên và khả năng hoàn thành các môn học trong chương trình đào tạo.

Hình thức đào tạo: Theo tín chỉ

2. Các mốc thời gian quan trọng trong quá trình học

NHẬP HỌC:

- Vào tháng 9 hàng năm

- Tân sinh viên tham gia các buổi học chính trị đầu khóa, đầu năm.

- Tân SV được tổ chức gặp mặt Ban chủ nhiệm Bộ môn để giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan đến quá trình học và các hoạt động hướng dẫn ban đầu cho cả chương trình đào tạo

- Thi xếp lớp Ngoại ngữ không chuyên sẽ được tổ chức.

HỌC KỲ 1, 2, 3:

- Học các môn đại cương

- Học môn Giáo dục Quốc phòng

HỌC KỲ 4:

- Bắt đầu học các môn chuyên ngành

- Khoảng tháng 8 hàng năm, SV năm thứ 2 nộp chứng chỉ A ngoại ngữ (hoặc tương đương) theo quy định của Nhà trường

HỌC KỲ 5:

• Học các môn chuyên ngành

HỌC KỲ 6:

- Học các môn chuyên ngành

- Làm niên luận: Mọi sinh viên phải làm niên luận dưới sự hướng dẫn của một trong các giảng viên của Bộ môn, và nộp cho Bộ môn vào cuối học kỳ này.

- Tham gia thực tập thực tế: Đây là hoạt động bắt buộc, được tính bằng một số tín chỉ. Sinh viên sẽ đi thực tập tại một địa phương nào đó theo nhóm, với sự hướng dẫn của Giáo viên BM và thực hiện một số bài tập, bài nghiên cứu.

HỌC KỲ HÈ GIỮA HK 6 VÀ 7:

- Thực tập hướng nghiệp: Đây là môn học tự chọn, SV tự liên hệ hoặc được giới thiệu đến các cơ quan, đơn vị thực tập (thời gian từ 2-3 tháng tuỳ theo cường độ thực tập và yêu cầu của cơ quan tiếp nhận)

HỌC KỲ 7:

- Học các môn chuyên ngành

- Học các môn trong nhóm tự chọn theo định hướng nghề nghiệp

HỌC KỲ 8:

- Học các môn chuyên ngành

- Làm khóa luận: Một số sinh viên có thể chọn làm khoá luận theo sự gợi ý đề tài của Giáo viên BM và được GV hướng dẫn. Đề tài tự thực hiện, nộp khi hết hạn. Bộ môn sẽ tổ chức sinh hoạt khoa học và sinh viên có thể báo cáo trước hội đồng vào cuối HK này.

- Học các môn tự chọn theo định hướng nghề nghiệp

THỦ TỤC TỐT NGHIỆP

- SV nộp hồ sơ xét tốt nghiệp (gồm: Đơn xin xét tốt nghiệp, Chứng chỉ B ngoại ngữ, Chứng chỉ tin học).

- Mỗi năm nhà trường tổ chức 4 đợt xét tốt nghiệp cho sinh viên.

Lưu ý: Nếu tích lũy đủ số tín chỉ, sinh viên có thể tốt nghiệp trước hạn (3,5 năm), hoặc muộn hơn (thời gian tối đa từ lúc nhập học là 6 năm)

3. Học bổng

Nhà trường và Bộ môn NNH có các loại học bổng với sự lựa chọn theo các tiêu chí khác nhau: HB khuyến khích học tập; HB hỗ trợ SV Ngôn ngữ học; HB của các đơn vị, tổ chức, cá nhân khác: HB Vừ A Dính,  HB “Thịnh Trí Thành Tài Cùng Cathay”, HB AREBCO…

4. Nghiên cứu khoa học sinh viên

Nghiên cứu khoa học sinh viên là một hoạt động học thuật dành riêng cho sinh viên. Hàng năm, sinh viên đăng ký thực hiện đề tài. Khi được bộ môn và trường duyệt, sinh viên tiến hành tự nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên trong bộ môn. Kết quả nghiên cứu được trình bày vào tháng 4 hàng năm trong Tuần lễ Nghiên cứu Khoa học sinh viên. Sinh viên các năm đều có thể tham gia.