Các bước tham gia chương trình Thạc sĩ NNH tại Bộ môn NNH

Các bạn HVCH hay những người quan tâm đến bậc đào tạo thạc sĩ NNH vui lòng dành chút thời gian đọc quy trình học và hoàn thành chương trình Thạc sĩ NNH dưới đây.

(Xem thêm Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ).

 

Bước 1: Tham gia thi tuyển sinh SĐH

Bộ môn Ngôn ngữ học tuyển sinh theo lịch tuyển sinh chung của Nhà trường. Mỗi năm có 2 đợt:

+ Đợt 1: Tháng 12 thông báo tuyển sinh. Tháng 5 thi tuyển.

+ Đợt 2: Tháng 7 thông báo tuyển sinh. Tháng 10 thi tuyển.

- Các môn thi bao gồm: Môn cơ bản: Triết học; Môn cơ sở: Ngôn ngữ học đại cương; Ngoại ngữ: Chọn một trong các ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung.

Đối với các thí sinh ngành gần (xem danh mục các ngành gần trên web), Bộ môn phối hợp với Phòng Sau đại học mở lớp bổ túc kiến thức gồm 5 môn học bổ túc: Ngôn ngữ học đại cương; Ngữ âm học tiếng Việt; Từ vựng học tiếng Việt; Ngữ pháp học tiếng Việt; Ngôn ngữ học văn bản.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng xem mục Tuyển sinh trên trang web Sau đại học http://sdh.hcmussh.edu.vn/

Bước 2: Thủ tục nhập học (sau khi có kết quả trúng tuyển)

- Học viên cao học (HVCH) tham dự khai giảng, buổi gặp mặt Ban chủ nhiệm Bộ môn để đăng ký nhập học, nghe phổ biến về quy chế và chương trình đào tạo.

- Làm thẻ HVCH và thẻ thư viện tại Trường (nếu có nhu cầu).

Bước 3: Hoàn thành các chuyên đề và các môn chung SĐH

3.1 Đối với chương trình đào tạo các môn chuyên ngành, HVCH nhận thông báo lịch học từ lớp trưởng (gồm 15 chuyên đề trong HK1, HK2 và HK3).

3.2 Đối với các môn chung SĐH (Triết học, Tin học, Ngoại ngữ), HVCH tự theo dõi lịch học trên web SĐH. Riêng môn Ngoại ngữ, HVCH có thể tự tích lũy theo quy chế đào tạo của Nhà trường.

Bước 4: Quy trình đăng ký và bảo vệ đề cương luận văn

4.1 HVCH nhận thông báo thời gian bảo vệ đề cương luận văn từ Giáo vụ (khoảng tháng 4 đối với HVCH đợt 1, và tháng 10 đối với HVCH đợt 2).

4.2 HVCH chủ động thực hiện đề cương và đề xuất người hướng dẫn khoa học.

4.3 HVCH nộp 4 bản đề cương4 bản đăng ký (theo mẫu) và 1 file (đề cương + bản đăng ký) qua địa chỉ email của lớp trưởng.

4.4 HVCH nhận thông báo về thời gian và địa điểm bảo vệ đề cương.

4.5 HVCH báo cáo đề cương.

4.6 Tiểu ban chấm đề cương phân công người hướng dẫn khoa học cho HVCH.

4.7 HVCH chỉnh sửa, nộp bản đề cương đăng ký chính thức cho Giáo vụ trong thời gian tối đa 1 tuần kể từ ngày xét duyệt.

4.8 HVCH nhận quyết định giao đề tài.

Bước 5: Quy trình và thủ tục bảo vệ luận văn thạc sĩ

5.1 HVCH hoàn thành luận văn và bảo vệ thành công trong thời hạn 01 năm (2 năm kể từ ngày ra Quyết định công nhận HVCH đến lúc hoàn thành luận văn được tính là đúng hạn).

5.2 Sau 2 năm này, HVCH phải viết Đơn xin gia hạn thời gian bảo vệ luận văn (theo mẫu), giải trình lý do và có kèm chữ ký xác nhận của người hướng dẫn khoa học nộp cho Giáo vụ. HVCH sẽ có tối đa 2 năm để bảo vệ luận văn.

Lưu ý: HVCH phải đảm bảo nộp Hồ sơ xin bảo vệ luận văn cho Giáo vụ trước ngày hết hạn 2 năm / 4 năm ít nhất 2 tuần để đảm bảo được tổ chức bảo vệ luận văn trong đúng thời gian quy định.

5.3 Khi đã sẵn sàng để bảo vệ và được người hướng dẫn đồng ý cho bảo vệ, HVCH chuẩn bị Hồ sơ Xin bảo vệ luận văn (theo mẫu) và 6 bản luận văn nộp về cho Giáo vụ. Đối với HVCH trễ hạn, nộp thêm Đơn giải trình lý do bảo vệ luận văn trễ hạn.

Lưu ý:

+ Thời hạn của chứng chỉ Tin học và Triết học là 3 năm, chứng chỉ Ngoại ngữ là 2 năm.

+ Luận văn in bìa mềm.

+ Bài báo khoa học phải liên quan đến đề tài luận văn Thạc sĩ. Photocopy cả trang bìa, mục lục, trang có in chỉ số (nếu có).

5.4 HVCH nhận Quyết định thành lập Hội đồng chấm luận văn Thạc sĩ, liên hệ với Giáo vụ để biết quy trình bảo vệ và đóng các khoản phí theo quy định của Nhà trường.

5.5 HVCH tự liên hệ và thống nhất thời gian bảo vệ với các thành viên trong Hội đồng. Sau đó báo lại cho Giáo vụ. Thời gian bảo vệ không quá 60 ngày tính từ ngày có Quyết định thành lập Hội đồng.

5.6 HVCH tự liên hệ Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân lực của Nhà trường để được hỗ trợ về việc chuẩn bị địa điểm bảo vệ luân văn (trước ngày bảo vệ ít nhất 7 ngày).

5.7 Ngày bảo vệ, HVCH tự chuẩn bị máy tính, bài thuyết trình (30p), giấy bút, máy ghi âm, trang phục phù hợp.

5.8 Sau ngày bảo vệ, HVCH nhận các bản photocopy nhận xét của các thành viên Hội đồng từ Giáo vụ.

5.9 Trong vòng 7 ngày sau khi bảo vệ, HVCH phải chỉnh sửa luận văn theo ý kiến của Hội đồng, nộp cho Thư viện Nhà trường 1 bản luận văn (đóng bìa mạ vàng) + 1 CD (phòng vi tính của Trường có làm dịch vụ in đĩa CD). Sau đó, nộp Biên nhận của Thư việnBản giải trình luận văn đã chỉnh sửa (theo mẫu) về cho Giáo vụ.

5.10 Sau khi hoàn tất, HVCH viết Bài tóm tắt về buổi bảo vệ của mình (kèm hình ảnh) và email về cho Giáo vụ để đăng lên website Bộ môn.

Lưu ý: Nếu HVCH bảo vệ lần 2 (sau khi chỉnh sửa trong thời hạn 6 tháng), ít nhất 2 tuần trước khi hết thời hạn 6 tháng, HVCH phải nộp Hồ sơ xin bảo vệ lại và 6 bản luận văn đã chỉnh sửa cho Giáo vụ. Quy trình lặp lại tương tự như lần bảo vệ đầu tiên.HVCH chỉ được bảo vệ luận văn lại 1 lần.

5.11 HVCH tự liên hệ Phòng SĐH để nhận Giấy xác nhận bảo vệ luận văn (nếu cần). Riêng bảng điểm chỉ được cấp 1 lần khi tốt nghiệp.

5.12 HVCH đợi thông báo ngày tốt nghiệp và nhận bằng Thạc sĩ từ Phòng SĐH.

 

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.