Ban chủ nhiệm Bộ môn tổ chức gặp mặt sinh viên

Sáng thứ bảy vừa qua (10/6/2017), Ban chủ nhiệm (BCN) Bộ môn (BM) Ngôn ngữ học đã có buổi nói chuyện với các sinh viên đang theo học tại BM.

Tham dự buổi nói chuyện, có các thầy cô trong BCN, GVCN các lớp cùng giáo vụ và cán bộ công tác sinh viên. Buổi gặp mặt thu hút sự quan tâm của hơn 200 sinh viên.

(Ảnh: Buổi gặp mặt thu hút sự quan tâm của hơn 200 sinh viên) 

Mở đầu, TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh – Trưởng BM – giới thiệu sơ lược về tình hình của BM sau khi tách khỏi Khoa Văn học và Ngôn ngữ. Từ đó, BM trở thành một đơn vị độc lập, trực thuộc Trường. Với nền tảng vững vàng, BM có định hướng đẩy mạnh phát triển thành Khoa Ngôn ngữ học trong thời gian sắp tới. Văn phòng mới của BM nằm ở C302, cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Ngoài mục đích giới thiệu về tình hình chung của BM, TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh cũng đề cập đến những thay đổi trong chương trình đào tạo hiện hành. Theo đó, chương trình đào tạo được giữ nguyên cho các khóa đang từ 2016 trở về trước. Tuy nhiên, với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, BCN BM sẽ căn cứ tình hình thực tế để thay đổi sao cho hợp lý nhất, như việc bỏ môn Niên luận 2 được áp dụng từ khóa 2014 trở đi.

Đối với sinh viên hệ Cử nhân tài năng (CNTN), cô Trưởng Bộ môn cũng cho biết, BM đã làm việc với các đơn vị liên quan, sẽ tách mã ngành CNTN từ năm 2018.

TS. Nguyễn Hoàng Trung – Phó Trưởng BM, chịu trách nhiệm công tác đào tạo hệ đại học, nhấn mạnh từ khóa 2018, BM sẽ tăng cường khối kiến thức đối với các môn chuyên ngành Ngôn ngữ học. BM cũng sẽ tiến hành thành lập các CLB học thuật, CLB ngoại ngữ, CLB về kỹ năng nghề nghiệp…

 

(Ảnh: Giảng viên BM trao đổi với sinh viên) 

Ngoài ra, sinh viên cũng đã có một số trao đổi, như tỉ lệ các môn liên ngành Văn học trong chương trình đào tạo, tăng cường các môn học kỹ năng, việc học ngoại ngữ không chuyên, thực tập hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp trong tương lai… Một số sinh viên năm cuối quan tâm đến việc học tiếp lên bậc cao học cũng có câu hỏi, như thi đầu vào, yêu cầu về ngoại ngữ, thời gian học tập, điều kiện chuyển tiếp…

Buổi gặp mặt đã phần nào giải đáp những thắc mắc cho sinh viên, cung cấp cái nhìn toàn cảnh, giúp các em an tâm hơn trong quá trình học tập./.

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.